5 ประโยชน์จากน้ำมันหลากชนิด
5 ประโยชน์จากน้ำมันหลากชนิด
By admin - 20 สิงหาคม 2020

นอกจากน้ำมันปาล์มและน้ำมันถั่วเหลืองแล้ว

น้ำมันมะกอก

เป็นน้ำมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวมากที่สุด ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีในร่างกาย น้ำมันมะกอกนิยมถูกนำไปใช้ในการทำน้ำสลัด หรือของผัดของทอดที่ไม่ใช้เวลาทอดนาน

น้ำมันรำข้าว

เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่ผลิตจากรำข้าว มีสารโอริซานอลเป็นสารที่มีแต่ในรำข้าว สารโอริซานอลจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นได้สูง

น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน

ได้จากการนำเมล็ดดอกทานตะวันมาบีบอัดให้เหลือแต่น้ำมัน น้ำมันเมล็ดทานตะวันมีเนื้อบางเบาและไร้กลิ่น

น้ำมันคาโนล่า

เป็นน้ำมันนำเข้าที่สกัดได้จากเมล็ดของต้นคาโนลา น้ำมันดอกคาโนลาเป็นน้ำมันอีกชนิดที่ทำมาเพื่อสุขภาพนิยมใช้กับอาหารประเภทเค้ก ขนมปัง ช็อกโกแลต ลูกอม หรือมาการีน

น้ำมันมะพร้าว

ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของมะพร้าว มักมีกรดไขมันอิ่มตัวอยู่มาก จึงนิยมใช้น้ำมันมะพร้าวที่ดีที่สุดคือการใช้น้ำมันมะพร้าวแทนน้ำมันพืชชนิดอื่น ๆ ในการประกอบอาหาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *