วิธีเลือกใช้น้ำมันให้ถูกกับการทำอาหาร
วิธีเลือกใช้น้ำมันให้ถูกกับการทำอาหาร
By admin - 24 สิงหาคม 2020

นอกจากน้ำมันปาล์มและน้ำมันถั่วเหลืองแล้ว วันนี้จะพาไปรู้จักกับน้ำมันต่างๆที่ใช้ประโยชน์กัน

น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวมากที่สุด ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีในร่างกาย
น้ำมันมะกอกนิยมถูกนำไปใช้ในการทำน้ำสลัด หรือของผัดของทอดที่ไม่ใช้เวลาทอดนาน

น้ำมันรำข้าว
เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่ผลิตจากรำข้าว มีสารโอริซานอลเป็นสารที่มีแต่ในรำข้าว
สารโอริซานอลจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นได้สูง

น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน
ได้จากการนำเมล็ดดอกทานตะวันมาบีบอัดให้เหลือแต่น้ำมัน
น้ำมันเมล็ดทานตะวันมีเนื้อบางเบาและไร้กลิ่น

น้ำมันคาโนล่า
เป็นน้ำมันนำเข้าที่สกัดได้จากเมล็ดของต้นคาโนลา
น้ำมันดอกคาโนลาเป็นน้ำมันอีกชนิดที่ทำมาเพื่อสุขภาพ
นิยมใช้กับอาหารประเภทเค้ก ขนมปัง ช็อกโกแลต ลูกอม หรือมาการีน

น้ำมันมะพร้าว
ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของมะพร้าว มักมีกรดไขมันอิ่มตัวอยู่มาก
จึงนิยมใช้น้ำมันมะพร้าวที่ดีที่สุดคือการใช้น้ำมันมะพร้าวแทนน้ำมันพืชชนิดอื่น ๆ ในการประกอบอาหาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น