บริษัท เคี้ยงเทรดดิ้ง จำกัด

 

     เดิมบริษัทเคี้ยงได้เปิดกิจการมานานกว่า 80 ปี โดยที่แรกเดิมนั้นได้ใช้ชื่อว่า อึ้งเหลียงเซ้ง  หรือฮ่วงเลียงเฉิง เป็นกิจการที่ขายของชำ เปิดร้านขายกาแฟ ขายผักผลไม้ เป็นร้านที่ใหญ่มาก

 

     จากนั้นก็ถึงรุ่นที่สอง  นรินทร์ อภิชนตระกูล ก็เริ่มทำธุรกิจใหม่ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น เคี้ยงพาณิชย์  และเวลานั้นมีเหล้าปลอมแพร่หลายมากในภาคอีสาน จึงพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสจึงได้นำเหล้าจากต่างประเทศเข้ามาขาย ทำให้เคี้ยงพาณิชย์ มีชื่อเสียงอย่างมาก ร้านเคี้ยงพาณิชย์ มีอายุราวๆ 42 ปี หลังจากนั้นก็มีการย้ายร้านมาตั้งอยู่ถนนศรีจันทร์ ได้ใช้ชื่อเคี้ยงลิเคอร์เซ็นเตอร์เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดขอนแก่น และได้เปิดร้านเพิ่มอีกหนึ่งแหล่งและเปลี่ยนชื่อจากเคี้ยงพาณิชย์  มาเป็นเคี้ยงซุปเปอร์มาร์เก็ต เปลี่ยนจากร้านธรรมดาเป็นร้านติดแอร์ โดยเน้นขายขนมแปลกๆ ขนมจากต่างประเทศ หลังจากนั้นก็ได้เพิ่มช่องทางฟู้ดเซอร์วิส ส่งให้ร้านกาแฟ รถเข็นขายกาแฟ  ร้านเบเกอรี่ เป็นตัวเทนของ เนสท์เล่ คนอร์ เบสท์ฟู้ดส์ ณ ตอนนั้น

 

     จากนั้นมาถึงรุ่นที่สาม ได้เปิดสาขาเพิ่มเป็น เคี้ยงซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขาหลังมอ เริ่มเมื่อปี ค.ศ.2002 จากนั้นจึงย้ายจากหัวมุมเล็กๆ ไปอยู่ที่ U center และเปลี่ยนชื่อเป็น K-mart By เคี้ยง มีบริการที่ครบครัน เครื่องเขียน เครื่องใช้ไอที ของใช้ส่วนตัว ของใช้ครัวเรือน เครื่องสำอาง อาหารสัตว์  เป็นที่รู้จักของอาจารย์ นักศึกษา และคนบริเวณใกล้เคียง เป็นอย่างดี จากนั้นกิจการก็ได้ขยายเพิ่มมากขึ้น มีการขายส่งสินค้าในพื้นที่ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และเมื่อปลายปี ค.ศ. 2017 ได้เปิดเคี้ยงซุปเปอร์สโตร์ สาขาหนองแวงตาชู และเมื่อต้นปี ค.ศ. 2018 ที่ผ่านมาก็ได้เปิด เคี้ยงซุปเปอร์สโตร์ เคี้ยงเบเกอร์ช้อป และเคี้ยงซุปเปอร์สโตร์โนนม่วง

0

เคี้ยง - Kieng Superstore

สินค้า Trendy, เครื่องสำอางค์, อาหาร, เครื่องดื่ม

 


เคี้ยงเบเกอร์ช็อป - Kieng Baker Shop

อาหาร, เครื่องดื่ม, วัตถุดิบและอุปกรณ์ทำขนม