บริษัท เคี้ยงเทรดดิ้ง จำกัด

 

     เดิมบริษัทเคี้ยงได้เปิดกิจการมานานกว่า 80 ปี โดยที่แรกเดิมนั้นได้ใช้ชื่อว่า อึ้งเหลียงเซ้ง  หรือฮ่วงเลียงเฉิง เป็นกิจการที่ขายของชำ เปิดร้านขายกาแฟ ขายผักผลไม้ เป็นร้านที่ใหญ่มาก

 

     จากนั้นก็ถึงรุ่นที่สอง  นรินทร์ อภิชนตระกูล ก็เริ่มทำธุรกิจใหม่ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น เคี้ยงพาณิชย์  และเวลานั้นมีเหล้าปลอดแพร่หลายมากในภาคอีสาน จึงพิกวิกิตให้เป็นโอกาสจึงได้นำเหล้าจากต่างประเทศเข้ามาขาย ทำให้เคี้ยงพาณิชย์ มีชื่อเสียงอย่างมาก ร้านเคี้ยงพาณิชย์ มีอายุราวๆ 42 ปี หลังจากนั้นก็มีการย้ายร้านมาตั้งอยู่ถนนศรีจันทร์ ได้ใช้ชื่อเคี้ยงลิเคอร์เซ็นเตอร์เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดขอนแก่น และได้เปิดร้านเพิ่มอีกหนึ่งแหล่งและเปลี่ยนชื่อจากเคี้ยงพาณิชย์  มาเป็นเคี้ยงซุปเปอร์มาร์เก็ต เปลี่ยนจากร้านธรรดาเป็นร้านติดแอร์ โดยเน้นขายขนมแปลกๆ ขนมจากต่างประเทศ หลังจากนั้นก็ได้เพิ่มช่องทางฟูดเซอร์วิส ส่งให้ร้านกาแฟ รถเข็นขายกาแฟ  ร้านเบเกอรี่ เป็นตัวเทนของ เนสท์เล่ คนอร์ เบสท์ฟู้ดส์ ณ ตอนนั้น

 

     จากนั้นมาถึงรุ่นที่สาม ได้เปิดสาขาเพิ่มเป็น เคี้ยงซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขาหลังมอ เริ่มเมื่อปี ค.ศ.2002 จากนั้นจึงย้ายจากหัวมุมเล็กๆ ไปอยู่ที่ U center และเปลี่ยนชื่อเป็น K-mart มีบริการที่ครบครัน เครื่องเขียน เครื่องใช้ไอที ของใช้ส่วนตัว ของใช้ครัวเรือน เครื่องสำอาง อาหารสัตว์  เป็นที่รู้จักของอาจารย์ นักศึกษา และคนบริเวณใกล้เคียง เป็นอย่างดี จากนั้นกิจการก็ได้ขยายเพิ่มมากขึ้น มีการขายส่งสินค้าในพื้นที่ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธ์  ร้อยเอ็ด และเมื่อปลายปี ค.ศ. 2017 ได้เปิดเคี้ยงซุปเปอร์สโตร์ สาขาหนองแวงตาชู และเมื่อต้นปี ค.ศ. 2018 ที่ผ่านมาก็ได้เปิด เคี้ยงซุปเปอร์สโตร์และเบเกอร์ซ็อป

0
X

เคี้ยง - Kieng Superstore

สินค้า Trendy, เครื่องสำอางค์, อาหาร, เครื่องดื่ม


เคี้ยงเบเกอร์ช็อป - Kieng Baker Shop

อาหาร, เครื่องดื่ม, วัตถุดิบและอุปกรณ์ทำขนม